ਜਾਣੋ, ਕਿਵੇਂ ਬਣਾਈਏ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਆਲੂ ਪਕੌੜਾ
Published : Jul 15, 2018, 3:07 pm IST
Updated : Jul 15, 2018, 3:07 pm IST
SHARE ARTICLE
Tawa Fry Potato Fritters
Tawa Fry Potato Fritters

ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਬਣੇ, ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਪਕੌੜੇ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ। ਇਹ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਆਲੂ ਪਕੌੜਾ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਆਉਣ...

ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਬਣੇ, ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਪਕੌੜੇ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ। ਇਹ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਆਲੂ ਪਕੌੜਾ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਆਉਣ ਉੱਤੇ ਝੱਟ ਨਾਲ ਬਣਾਓ। 

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ  - ਉੱਬਲ਼ੇ ਆਲੂ - 2, ਵੇਸਣ  -  ½ ਕਪ (50 ਗਰਾਮ), ਸੂਜੀ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ (20 ਗਰਾਮ), ਤੇਲ - 2 ਤੋਂ 3 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ - 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ (ਬਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 2 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ¼ ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ -  ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਲੂਣ -  ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਜਾਂ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ - 1 ਪਿੰਚ

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਢੰਗ  - ਇਕ ਕੌਲੇ ਵਿਚ ਵੇਸਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਸੂਜੀ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਗੁਠਲੀਆਂ ਖਤਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਗਾੜਾ ਬੈਟਰ ਬਣਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਰਨਿੰਗ ਕੰਸਿਸਟੇਂਸੀ ਦਾ ਬੈਟਰ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਘੋਲ ਵਿਚ ਲੂਣ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਦਿਓ।

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਨਾਲ ਹੀ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਪਾ ਕੇ ਵੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਦਿਓ। ਬੈਟਰ ਨੂੰ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ ਤਾਂਕਿ ਬੈਟਰ ਚੰਗੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੁਲ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਵਿਚ ਆਲੂ ਛਿੱਲ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ  ½ ਤੋਂ ਮੋਟੇ ਗੋਲ - ਗੋਲ ਟੁਕੜੋਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। 10 ਮਿੰਟ  ਬਾਅਦ ਘੋਲ ਫੂਲ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਹ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗਾੜਾ ਲੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ 1 ਤੋਂ  2 ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਘੋਲ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਣ ਵਿਚ ਅੱਧਾ ਕਪ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਲਗਿਆ ਹੈ।

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਤਵਾ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ 'ਤੇ 2 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਚਾਰੇ ਪਾਸੇ ਫੈਲਾ ਦਿਓ। ਤਵਾ ਗਰਮ ਹੋਣ 'ਤੇ 1 ਆਲੂ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਉਠਾਓ ਅਤੇ ਘੋਲ ਵਿਚ ਡੁਬੋਕਰ ਕੋਟ ਕਰ ਕੇ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਸਿਕਨੇ ਲਗਾ ਦਿਓ। ਅੱਗ ਹੌਲੀ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਜਿੰਨੇ ਆਲੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਆ ਜਾਓ, ਓਨੇ ਸਿਕਨੇ ਲਈ ਲਗਾ ਦਿਓ। ਪਕੌੜੀਆਂ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਹਲਕਾ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕਣ ਦਿਓ। ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਪਕੌੜੀਆਂ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਚੈਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪਕੌੜਿਆ ਦੇ ਹੇਠੋਂ ਬਰਾਉਨ ਹੁੰਦੇ ਹੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੋਨਾਂ ਵੱਲ ਤੋਂ  ਚੰਗੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕ ਲਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਵਿਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟਦੇ ਰਹੋ।

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਿਕ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਪਕੌੜਿਆ ਨੂੰ ਕੱਢ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਲਓ। ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਚੇ ਹੋਏ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬਚੇ ਹੋਏ ਘੋਲ ਅਤੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਪਕੌੜੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਵਾਰ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਸਿਕਨ ਵਿਚ 6 ਤੋਂ 7 ਮਿੰਟ ਲੱਗ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਆਲੂ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਇਹ ਬਣੇ ਹਨ ਲੇਕਿਨ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਬਿਲਕੁੱਲ ਵੀ ਘੱਟ ਨਹੀ ਹਨ। ਪਕੌੜਿਆ ਨੂੰ ਟੋਮੈਟੋ ਸੌਸ, ਕਸੂੰਦੀ ਜਾਂ ਆਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। 

Tawa Fry PotatoTawa Fry Potato

ਸੁਝਾਅ - ਬੈਟਰ ਵਿਚ ਇਕ ਦਮ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਨਾ ਪਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਗੁਠਲੀਆਂ ਖਤਮ ਕਰਣ ਵਿਚ ਸਮਾਂ ਜਿਆਦਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬੈਟਰ ਪਤਲਾ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਹੋਰ ਪਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਲਓ। ਜੇਕਰ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਤੇਲ ਸਾਈਡ ਵਿਚ ਚਲਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਤਵੇ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੀਰਛਾ ਕਰਕੇ ਹਿਲਾਕੇ ਰੱਖੋ। 

SHARE ARTICLE

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਸਬੰਧਤ ਖ਼ਬਰਾਂ

Advertisement

ਕਈ ਖੁਲਾਸੇ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਬਕਾ ਅਸਫਰ ਨੇ ਚੋਣ ਮੈਦਾਨ 'ਚ ਮਾਰੀ ਛਾਲ , ਭਾਜਪਾ ਨੂੰ ਛੱਡਕੇ ਆਏ ਅਫ਼ਸਰ ਤੋਂ ਸੁਣੋ .....

20 May 2024 11:46 AM

Bhagwant LIVE | ਫਰੀਦਕੋਟ 'ਚ CM ਮਾਨ ਦਾ ਧਮਾਕੇਦਾਰ ਭਾਸ਼ਣ, ਵਿਰੋਧੀਆਂ 'ਤੇ ਸਾਧੇ ਨਿਸ਼ਾਨੇ!

20 May 2024 11:09 AM

Punjab Weather Alert : ਮੌਸਮ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ Red Alert ਜਾਰੀ, ਸੂਬੇ ਦੇ 10 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦਾ ਪਾਰਾ 44 ਡਿਗਰੀ ਤੋਂ ਪਾਰ

20 May 2024 10:52 AM

Bank Fraud :ਬੈਂਕ ਖਾਤਿਆਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਰੱਖਿਆ ਕਰੋ! ਇਸ ਬੰਦੇ ਦੇ ਖਾਤੇ 'ਚੋਂ ਕਢਾ ਲਏ ਗਏ 65 ਲੱਖ ਅਤੇ 90 ਹਜ਼ਾਰ ਰੁਪਏ

20 May 2024 10:40 AM

Organic Farming : ਕਿਸਾਨ ਨੇ ਸਮਝਾਏ ਜੈਵਿਕ ਖੇਤੀ ਦੇ ਲਾਭ, ਹੋ ਰਿਹਾ ਮੋਟਾ ਮੁਨਾਫ਼ਾ

20 May 2024 10:07 AM
Advertisement