ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਬਣੇ, ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਪਕੌੜੇ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ। ਇਹ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਆਲੂ ਪਕੌੜਾ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਆਉਣ...
ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਬਣੇ, ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਪਕੌੜੇ ਘਰ ਵਿਚ ਬਣਾਓ। ਇਹ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਕਰਿਸਪੀ ਆਲੂ ਪਕੌੜਾ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਣਾਓ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਹਿਮਾਨ ਦੇ ਆਉਣ ਉੱਤੇ ਝੱਟ ਨਾਲ ਬਣਾਓ।
ਜ਼ਰੂਰੀ ਸਮੱਗਰੀ - ਉੱਬਲ਼ੇ ਆਲੂ - 2, ਵੇਸਣ - ½ ਕਪ (50 ਗਰਾਮ), ਸੂਜੀ - 2 ਵੱਡੇ ਚਮਚ (20 ਗਰਾਮ), ਤੇਲ - 2 ਤੋਂ 3 ਵੱਡੇ ਚਮਚ, ਹਰਾ ਧਨੀਆ - 1 ਵੱਡਾ ਚਮਚ (ਬਰੀਕ ਕਟੇ ਹੋਏ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 2 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਹੋਈ), ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ - ¼ ਛੋਟੀ ਚਮਚ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ - ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ, ਲੂਣ - ½ ਛੋਟਾ ਚਮਚ ਜਾਂ ਸਵਾਦਾਨੁਸਾਰ, ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ - 1 ਪਿੰਚ
ਢੰਗ - ਇਕ ਕੌਲੇ ਵਿਚ ਵੇਸਣ ਲਓ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਸੂਜੀ ਪਾ ਕੇ ਮਿਕਸ ਕਰ ਦਿਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਗੁਠਲੀਆਂ ਖਤਮ ਹੋਣ ਤੱਕ ਗਾੜਾ ਬੈਟਰ ਬਣਾ ਕੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਵਿਚ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਪਾਣੀ ਪਾ ਕੇ ਰਨਿੰਗ ਕੰਸਿਸਟੇਂਸੀ ਦਾ ਬੈਟਰ ਬਣਾ ਲਓ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਘੋਲ ਵਿਚ ਲੂਣ, ਧਨੀਆ ਪਾਊਡਰ, ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਅਤੇ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਪਾ ਦਿਓ।
ਨਾਲ ਹੀ ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਕੇ ਸਾਰੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਵਿਚ ਬੇਕਿੰਗ ਸੋਡਾ ਪਾ ਕੇ ਵੀ ਮਿਕਸ ਕਰ ਦਿਓ। ਬੈਟਰ ਨੂੰ 10 ਤੋਂ 15 ਮਿੰਟ ਲਈ ਰੱਖ ਦਿਓ ਤਾਂਕਿ ਬੈਟਰ ਚੰਗੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੁਲ ਜਾਵੇ। ਇਸ ਵਿਚ ਆਲੂ ਛਿੱਲ ਕੇ ਇਸ ਨੂੰ ½ ਤੋਂ ਮੋਟੇ ਗੋਲ - ਗੋਲ ਟੁਕੜੋਂ ਵਿਚ ਕੱਟ ਲਓ। 10 ਮਿੰਟ ਬਾਅਦ ਘੋਲ ਫੂਲ ਕੇ ਤਿਆਰ ਹੈ। ਇਹ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਗਾੜਾ ਲੱਗ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿਚ 1 ਤੋਂ 2 ਛੋਟੀ ਚਮਚ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾ ਲਓ। ਇਸ ਘੋਲ ਨੂੰ ਤਿਆਰ ਕਰਣ ਵਿਚ ਅੱਧਾ ਕਪ ਤੋਂ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਲਗਿਆ ਹੈ।
ਤਵਾ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਉਸ 'ਤੇ 2 ਵੱਡਾ ਚਮਚ ਤੇਲ ਪਾ ਕੇ ਚਾਰੇ ਪਾਸੇ ਫੈਲਾ ਦਿਓ। ਤਵਾ ਗਰਮ ਹੋਣ 'ਤੇ 1 ਆਲੂ ਦਾ ਟੁਕੜਾ ਉਠਾਓ ਅਤੇ ਘੋਲ ਵਿਚ ਡੁਬੋਕਰ ਕੋਟ ਕਰ ਕੇ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਸਿਕਨੇ ਲਗਾ ਦਿਓ। ਅੱਗ ਹੌਲੀ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਜਿੰਨੇ ਆਲੂ ਦੇ ਟੁਕੜੇ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਆ ਜਾਓ, ਓਨੇ ਸਿਕਨੇ ਲਈ ਲਗਾ ਦਿਓ। ਪਕੌੜੀਆਂ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਹਲਕਾ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕਣ ਦਿਓ। ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਬਾਅਦ ਪਕੌੜੀਆਂ ਨੂੰ ਹੇਠਾਂ ਤੋਂ ਚੈਕ ਕਰੋ ਅਤੇ ਪਕੌੜਿਆ ਦੇ ਹੇਠੋਂ ਬਰਾਉਨ ਹੁੰਦੇ ਹੀ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟ ਦਿਓ। ਫਿਰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੋਨਾਂ ਵੱਲ ਤੋਂ ਚੰਗੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਹੋਣ ਤੱਕ ਸੇਕ ਲਓ ਅਤੇ ਥੋੜ੍ਹੀ ਥੋੜ੍ਹੀ ਦੇਰ ਵਿਚ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਲਟਦੇ ਰਹੋ।
ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਸਿਕ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਪਕੌੜਿਆ ਨੂੰ ਕੱਢ ਕੇ ਪਲੇਟ ਵਿਚ ਰੱਖ ਲਓ। ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਬਚੇ ਹੋਏ ਤੇਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਬਚੇ ਹੋਏ ਘੋਲ ਅਤੇ ਆਲੂ ਨੂੰ ਇਸ ਪ੍ਰਕਾਰ ਪਕੌੜੇ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਇਕ ਵਾਰ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਸਿਕਨ ਵਿਚ 6 ਤੋਂ 7 ਮਿੰਟ ਲੱਗ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।ਗਰਮਾ ਗਰਮ ਆਲੂ ਦੇ ਪਕੌੜੇ ਤਿਆਰ ਹਨ। ਬਹੁਤ ਹੀ ਘੱਟ ਤੇਲ ਤੋਂ ਇਹ ਬਣੇ ਹਨ ਲੇਕਿਨ ਸਵਾਦ ਵਿਚ ਬਿਲਕੁੱਲ ਵੀ ਘੱਟ ਨਹੀ ਹਨ। ਪਕੌੜਿਆ ਨੂੰ ਟੋਮੈਟੋ ਸੌਸ, ਕਸੂੰਦੀ ਜਾਂ ਆਪਣੀ ਮਨਪਸੰਦ ਚਟਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਰਵ ਕਰ ਸੱਕਦੇ ਹੋ।
ਸੁਝਾਅ - ਬੈਟਰ ਵਿਚ ਇਕ ਦਮ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪਾਣੀ ਨਾ ਪਾਓ। ਇਸ ਨਾਲ ਗੁਠਲੀਆਂ ਖਤਮ ਕਰਣ ਵਿਚ ਸਮਾਂ ਜਿਆਦਾ ਲੱਗਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬੈਟਰ ਪਤਲਾ ਵੀ ਹੋ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਹਰੀ ਮਿਰਚ ਨਹੀ ਹੈ ਤਾਂ ਲਾਲ ਮਿਰਚ ਪਾਊਡਰ ਥੋੜ੍ਹੀ ਹੋਰ ਪਾ ਸੱਕਦੇ ਹੋ। ਹਰਾ ਧਨੀਆ ਪਾ ਲਓ। ਜੇਕਰ ਤਵੇ ਉੱਤੇ ਤੇਲ ਸਾਈਡ ਵਿਚ ਚਲਾ ਜਾਵੇ ਤਾਂ ਤਵੇ ਨੂੰ ਥੋੜ੍ਹਾ ਜਿਹਾ ਤੀਰਛਾ ਕਰਕੇ ਹਿਲਾਕੇ ਰੱਖੋ।