ਘਰ ਦੀ ਰਸੋਈ ਵਿਚ : ਸਪ੍ਰਿੰਗ ਰੋਲਸ

ਸਪੋਕਸਮੈਨ ਸਮਾਚਾਰ ਸੇਵਾ

ਜੀਵਨ ਜਾਚ, ਖਾਣ-ਪੀਣ

ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਪੱਤਾਗੋਭੀ - 1 ਕਪ, ਪਨੀਰ - 1/2 ਕਪ (ਘਸਿਆ ਹੋਇਆ), ਪਿਆਜ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ), ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ)...

Spring Rolls

ਸਮੱਗਰੀ, ਕਵਰ ਲਈ : ਮੈਦਾ - 2 ਕਪ, ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ - ½ ਚੱਮਚ
ਸਟਫਿੰਗ ਲਈ : ਬਰੀਕ ਕਟੀ ਪੱਤਾਗੋਭੀ - 1 ਕਪ, ਪਨੀਰ - 1/2 ਕਪ (ਘਸਿਆ ਹੋਇਆ), ਪਿਆਜ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟਿਆ), ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ), ਹਰੀ ਮਿਰਚ - 1 (ਬਰੀਕ ਕਟੀ), ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ -  ¼ ਚੱਮਚ, ਸੋਯਾ ਸੌਸ - 1 ਚੱਮਚ, ਲੂਣ - ਸਵਾਦ ਅਨੁਸਾਰ, ਤੇਲ - ਤਲਣ ਲਈ। 

ਢੰਗ : ਸੱਭ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਕਿਸੇ ਭਾਂਡੇ ਵਿਚ ਮੈਦਾ ਅਤੇ ਬੇਕਿੰਗ ਪਾਊਡਰ ਮਿਲਾ ਕੇ ਪਾਣੀ ਦੀ ਮਦਦ ਨਾਲ ਇਸ ਦਾ ਵਧੀਆ ਘੋਲ ਤਿਆਰ ਕਰ ਲਓ। ਘੋਲ ਬਹੁਤ ਗਾੜਾ ਨਹੀਂ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ। ਜੇਕਰ ਤੁਸੀਂ ਇਕ ਕਪ ਮੈਦਾ ਲਿਆ ਹੈ ਤਾਂ ਡੇਢ ਤੋਂ ਦੋ ਕਪ ਪਾਣੀ ਮਿਲਾਓ। ਮਿਕਸ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਘੋਲ ਨੂੰ ਲਗਭੱਗ 1 ਘੰਟੇ ਲਈ ਛੱਡ ਦਿਓ। 

ਹੁਣ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰੋ ਅਤੇ ਇਸ ਵਿਚ ਪਿਆਜ ਪਾ ਕੇ ਗੋਲਡਨ ਬਰਾਉਨ ਕਰੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਹਰੀ ਮਿਰਚ, ਕਟੀ ਹੋਈ ਪੱਤਾਗੋਭੀ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਮਿਰਚ, ਪਨੀਰ ਪਾਓ ਅਤੇ 1 - 2 ਮਿੰਟ ਤੱਕ ਹੋਰ ਭੁੰਨੋ। ਫਿਰ ਇਸ ਵਿਚ ਕਾਲੀ ਮਿਰਚ, ਲੂਣ, ਸੋਯਾ ਸੌਸ ਮਿਲਾ ਕੇ ਸਟਫਿੰਗ ਕੰਪਲੀਟ ਕਰੋ। ਹੁਣ ਨੌਨਸਟਿਕ ਪੈਨ ਨੂੰ ਗਰਮ ਕਰ ਉਸ ਉਤੇ ਹਲਕਾ ਜਿਹਾ ਤੇਲ ਪਾਉਣਗੇ ਅਤੇ ਅੱਗ ਨੂੰ ਮੱਧਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਉਸ ਉਤੇ ਮੈਦੇ ਦਾ ਘੋਲ ਪਾਓ ਅਤੇ ਚੰਗੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਤਵੇ ਉਤੇ ਫੈਲਾ ਦੇਓ।

ਘੱਟ ਅੱਗ ਉਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਪਕਾਓ। ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਉਤੇ ਦੀ ਤਹਿ ਦਾ ਰੰਗ ਬਦਲਣ ਲੱਗੇ ਅਤੇ ਤਵੇ ਦੇ ਕੰਡੇ ਤੋਂ ਵੱਖ ਹੋਣ ਲੱਗੇ ਇਸ ਦਾ ਮਤਲਬ ਹੈ ਉਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਪੱਕ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਨੂੰ ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ ਪਕਾਉਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ। 

ਇਸੇ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੂਜੇ ਸ਼ੀਟ ਵੀ ਤਿਆਰ ਕਰੋ। ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਸ ਵਿਚ ਸਟਫੀੰਗ ਭਰੋ। ਲੰਮਾਈ ਵਿਚ ਪਤਲਾ ਫੈਲਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਸ਼ੀਟ ਨੂੰ ਰੋਲ ਕਰ ਲਓ ਅਤੇ ਕਿਨਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਮੋੜ ਕੇ ਬੰਦ (ਲਾਕ) ਕਰ ਦਿਓ। ਜਦੋਂ ਸਾਰੇ ਰੋਲ ਤਿਆਰ ਹੋ ਜਾਣਗੇ ਤੱਦ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਕੜਾਹੀ ਵਿਚ ਤੇਲ ਗਰਮ ਕਰ ਕੇ ਡੀਪ ਫਰਾਈ ਕਰ ਲਓ। ਤਿਆਰ ਹੈ ਤੁਹਾਡੇ ਟੇਸਟੀ ਸਪ੍ਰਿੰਗ ਰੋਲ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਤੁਸੀਂ ਟਮੈਟੋ ਸੌਸ ਜਾਂ ਚਿਲੀ ਸੌਸ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ ਸਰਵ।